Cách tắm bằng lá tía tô

413

Cách tắm bằng lá tía tô đã phổ biến ở Việt Nam từ rất lâu, lá tía tô được sử dụng để tắm cho em bé để điều trị rôm sảy, cách thức này vô cùng hiệu quả. Dạo gần đây, các chị em lại truyền tai nhau tắm bằng lá tía tô có thể làm trắng, sáng da lên 3 4 tone, điều này có thật không? Chúng ta sẽ giải mã vấn đề này ngay sau đây.

Tắm bằng lá tía tô có làm trắng da không

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Không có bất cứ một bằng chứng nào cho thấy cách tắm bằng lá tía tô sẽ làm trắng sáng da cả. Để làm bật tone da chúng ta phải sử dụng đến các chất hoá học khác hoặc tắm trắng bằng tia laser tại spa.

Việc tắm bằng lá tía tô chỉ có công dụng như xông hơi, giúp tinh thần sảng khoái, giảm mệt mỏi.

Vì có chứa các chất làm giảm sưng tấy nên lá tía tô được các mẹ thời xưa dùng tắm cho con nhỏ. Nhưng mấy ai biết rằng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra kích ứng, mẩn ngứa hoặc còn có thể bị mụn.

Các công dụng của lá tía tô

Cách tắm bằng lá tía tô có thể không làm trắng, nhưng ít nhiều khi chúng ta sử dụng nso cũng có một số tính năng nhất định bởi các thành phần trong lá tía tô.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tác dụng chống viêm và chống dị ứng

Mô hình in vitro đã được sử dụng để mô tả các đặc tính chống viêm của tía tô. Một số lượng bạch cầu trung tính tăng rõ rệt và sự hình thành leukotriene B4, cùng với những thay đổi về mức độ thromboxane B2, đã được chứng minh trong 1 thí nghiệm. Các axit triterpene bôi tại chỗ được phân lập từ lá tía tô khô làm giảm rõ rệt chứng viêm tai gây ra ở chuột

Kháng khuẩn

Luteolin, chiết xuất từ ​​dầu hạt tía tô, cho thấy hoạt động kháng khuẩn rõ rệt chống lại vi khuẩn thường liên quan đến sâu răng.

Tác dụng chống oxy hóa

Các cuộc điều tra trong ống nghiệm và trên người cho thấy tía tô đỏ làm giảm đáng kể quá trình oxy hóa lipoprotein tỷ trọng thấp.

Viêm cầu thận

Uống nước sắc lá tía tô làm giảm protein niệu và giảm số lượng tế bào dương tính với kháng nguyên nhân tế bào cầu thận và tế bào tăng sinh ở động vật bị viêm cầu thận tăng sinh trung bì.

Liều lượng sử dụng lá tía tô

Liều dùng tía tô thích hợp phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số bệnh lý khác của người dùng. Tại thời điểm này, không có đủ thông tin khoa học để xác định một phạm vi liều lượng thích hợp cho tía tô. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng. Và hơn hết cách tắm bằng lá tía tô cũng chưa được chứng minh là sẽ có hiệu quả rõ rệt nào.

Đặc biệt đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú cần cẩn thận hoặc tránh sử dụng dù chưa có thông tin chính xác về liều lượng được khuyến cáo.

Vì làn da của em bé khá nhạy cảm, việc sử dụng lá tía tô để trị rôm sảy hoàn toàn có thể gây ra kích ứng cho da hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng da. Hãy cho bé mặc đồ thoáng mát, đảm bảo rằng giường không ẩm và không quá hầm để bé không bị mẩn ngứa.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận