Có nên uống cacao vào buổi tối không?

388

Có nên uống cacao vào buổi tối không? Có và không. Cacao vẫn là một chất kích thích tự nhiên với hàm lượng theobromine cao và hàm lượng cafein thấp hơn (nhưng vẫn có). Để hiểu thêm về việc này, hãy đọc bài hết bài viết sau.

Tại sao lại nên và không nên uống cacao vào ban đêm

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nên

Có nên uống cacao vào buổi tối không? Một trong những điều có thể ngăn bạn rơi vào trạng thái buồn ngủ là lo lắng hoặc lo lắng về ngày hôm sau, ngày hôm sau hoặc những điều khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cacao giúp những con chuột bị căng thẳng ngủ ngon hơn, và một nghiên cứu khác cho thấy bằng chứng rằng uống ca cao làm giảm tác động của sự lo lắng đối với con người.

Uống một cốc nước hoặc sữa có chứa vài thìa cacao hoặc socola nguyên chất 100% có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng hoặc lo lắng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Điều này có thể là do cacao hoặc socola cải thiện các dấu hiệu căng thẳng của cơ thể và do đó, đưa trở lại não bằng cách xoa dịu ai đó và giúp họ ngủ.

Tại sao không nên

Đối với một số bạn, đây có thể không phải là ý tưởng tốt nhất nếu bạn hơi nhạy cảm với bất kỳ dạng chất kích thích nào vì cơ bản cacao chứa cafein. Bạn vẫn có thể uống ca cao vào buổi tối sớm, những lời khuyên dành cho bạn là nên uống một lượng nhỏ vào thức uống buổi sáng của mình.

Bạn chỉ nên uống cacao vào buổi tối khi bạn đã quen với việc nạp cafein vào cơ thể hàng ngày hoặc bị căng thẳng mãn tính. Một lý do có thể là do đặc tính tryptophan và serotonergic của cacao, có thể giúp thư giãn và tham gia nhiều hơn vào trạng thái nghỉ ngơi và tiêu hóa của chúng ta (IE nhánh hệ thần kinh phó giao cảm của chúng ta).

Một loại khác cũng có thể là Anandamide hỗ trợ trạng thái hạnh phúc và hưng phấn hơn.

Lợi ích của cacao

Có nên uống cacao vào buổi tối không? Có nếu bạn stress hoặc đã quen với cafein, hàm lượng nhỏ caffein không ảnh hưởng gì với bạn thì uống một ly cacao là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên bạn không quen với cafein thì chỉ nên sử dụng vào ban ngày. Bột ca cao mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt nếu bột của bạn có ít nhất 72% ca cao. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của bột ca cao:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cải thiện sức khỏe nhận thức

Nghiên cứu cho thấy rằng thêm nhiều bột cacao vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp cải thiện sự chú ý, trí nhớ làm việc và nhận thức chung của bạn. Nó cũng có thể khôi phục hiệu suất nhận thức ở những người bị mất ngủ.

Hệ thống miễn dịch mạnh hơn

Bột ca cao chứa sắt, kẽm và selen. Những khoáng chất này giúp cơ thể bạn hoạt động và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Giảm bớt tác dụng phụ của liệu pháp bức xạ

Tiêu thụ bột ca cao có thể hữu ích nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và đang xạ trị. Chất selen trong cacao đã được chứng minh là có thể hạn chế các tác dụng phụ tiêu cực của xạ trị ở những người bị ung thư.

Làm lành vết thương

Socola được làm từ 90% cacao chứa nhiều kẽm, một loại khoáng chất có ích cho việc chữa lành vết thương.

Giảm và Kiểm soát Cân nặng

Vì cacao rất giàu dinh dưỡng thực vật nhưng ít chất béo và đường, nên lượng calo bạn nhận được từ bột ca cao sẽ chứa nhiều hóa chất có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cacao giúp điều chỉnh việc sử dụng và trao đổi chất năng lượng đồng thời làm tăng cảm giác no.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

 

Bình luận