Mỡ trăn có làm lông mọc ngược không

395

Lông mọc ngược là một kích ứng phổ biến và có một số yếu tố có thể làm tăng tần suất bạn gặp phải và liệu chúng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn theo thời gian hay không. Dạo gần đây biện pháp waxing rồi sử dụng mỡ trăn hỗ trợ giảm mọc lông, triệt lông đang được chị em áp dụng rất nhiều nhưng có một số băn khoăn đó là mỡ trăn có làm lông mọc ngược không. Khám phá chính xác lông mọc ngược là gì, nó hình thành như thế nào, những lý do hàng đầu khiến bạn mắc phải chúng và một số mẹo hay về cách ngăn ngừa lông mọc ngược để có làn da mịn màng, săn chắc.

Lông mọc ngược là gì?

Lông mọc ngược xảy ra khi một sợi tóc cố gắng phát triển ra khỏi lỗ nang lông nhưng cuối cùng lại mọc vào da. Khi lông mọc vào da, cơ thể bạn coi đó là một vật thể lạ, gây mẩn đỏ và viêm khi chúng cố gắng chống lại nó. Một số sợi lông mọc ngược cũng có thể gây nhiễm trùng hoặc trở thành mụn mủ đầy mủ, tương tự như mụn bọc.

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Có ba loại lông mọc ngược:

Lông mọc đúng cách nhưng sau đó tự mọc lại, phần cuối tóc mọc ngược vào da.

Một sợi lông bị chặn không cho mọc ra khỏi lỗ nang lông và thay vào đó mọc sang một bên, hoặc vào da.

Lông mọc đúng cách nhưng bị giữ lại bởi sự tắc nghẽn của bụi bẩn, mảnh vụn hoặc tế bào da chết trước khi thoát ra khỏi lỗ nang lông, khiến lông bị mắc kẹt và tiếp tục phát triển trong chính nang lông. Mỡ trăn có làm lông mọc ngược không? Có thể, nếu đó là lý do khiến lỗ chân lông bạn bít tắt.

Thông thường, loại đầu tiên tự mọc lại, dễ điều trị tại nhà và ít nguy cơ nhiễm trùng hơn. Tuy nhiên, hai loại sau có nhiều khả năng gây viêm, nhiễm trùng, tăng sắc tố và sẹo lồi trong một số trường hợp. Một lưu ý nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên để các chuyên gia điều trị thay vì tự ý loại bỏ với nguy cơ để lại sẹo.

Nguyên do khiến lông mọc ngược

Bạn cạo, nhổ hoặc tẩy lông – Những phương pháp tẩy lông này có xu hướng để lại những mảnh vụn của từng sợi lông, bên dưới bề mặt da. Cụ thể, cạo râu có nguy cơ cắt từng sợi lông ở một cạnh sắc, khiến lông dễ mọc vào da hơn. Thêm vào đó, việc thoa mỡ trăn hoặc lười tẩy tế bào chết khiến lông dễ mọc ngược và gây ra viêm nang lông. Vậy thì lúc này việc thoa mỡ trăn có thể khiến lông bạn mọc ngược.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bạn mặc quần áo chật hoặc có nhiều ma sát hơn ở vùng da dưới cánh tay. Quần áo chật hơn và những vùng bị ma sát có xu hướng đẩy lông ngược về phía da.

Bạn có lông thô và xoăn hơn – Lông xoăn và thô tự nhiên có xu hướng muốn tự nhiên cuộn lại và mọc vào trong. Với loại lông này, có thể có cả ba loại lông mọc ngược và lông mọc ngược mãn tính có nguy cơ tăng sắc tố da cao hơn.

Mẹo ngăn chặn lông mọc ngược

 

Đối với những người muốn tiếp tục cạo râu, các mẹo cạo râu không gây căng thẳng của chúng tôi  cũng có thể tăng gấp đôi như các bước để giảm nguy cơ mọc lông mày. Đối với cạo, tẩy lông hoặc nhổ lông, tẩy tế bào chết giữa các lần tẩy lông và đảm bảo da luôn đủ nước cũng có thể giúp giữ cho các nang lông mở, khuyến khích lông mọc khỏe mạnh và ngăn ngừa lông mọc ngược tốt hơn.

Đối với sắc tố liên quan đến lông mọc ngược, tùy thuộc vào vị trí xảy ra, phương pháp điều trị dựa trên retinoid có thể là một giải pháp hiệu quả. Retinoids giúp tẩy tế bào chết trên da và khuyến khích sự thay đổi tế bào da khỏe mạnh để giảm dần sự xuất hiện của sẹo hoặc sắc tố.

Sử dụng mỡ trăn

Mỡ trăn có làm lông mọc ngược không?

Nếu bạn sử dụng đúng cách, mỡ trăn sẽ không hề khiến bạn bị lông mọc ngược. Ngoài tác dụng chữa một số bệnh, mỡ này còn được biết đến như một loại ‘thần dược’ hữu hiệu để triệt lông. Bạn có thể dùng để wax hoặc thoa sau khi wax. Miễn là bạn phải tẩy tế bào chết, giữ cho vùng da của mình thoáng thì sẽ không gặp phải tình trạng mọc ngược.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

Bình luận